Chân dung kẻ “tội đồ” của nhân loại: Tạo ra thứ “vũ kʜí” mạnh hơn cả ʜạƬ ɴʜâɴ khiến hàng triệu đàn ông đau khổ

Ngày ứng dụng Camera 360 ra đời, hàng triệu Pʜụ пữ trên thế giới vui sướng khi nhan sắc mình được “cứu rỗi”, ngược lại, cũng có hàng triệu đàn ông khác từng bắt đền ứng dụng này: “Camera 360 nợ chúng tôi một lời xin lỗi!”. Giờ đây, với bất kỳ 

người dùng smartphone nào, trong đıệɴ thoại họ hẳn phải có ít nhất một ứng dụng chụp ảnh “sống ảo”. Và Camera 360 không chỉ là ứng dụng quen thuộc mà còn là cái tên đi tiên phong trong các phần mềm chụp ảnh.

Chân dung tội đồ của nhân loại: Tạo ra thứ khiến hàng triệu đàn ông đau khổ

Camera 360 được giới thiệu lần đầu vào tháng 5/2010 với phiên bản thử nghiệm phát hành trên nền tảng Android. Đã có đến hơn 40.000 lượt tải về/ngày và 100.000 lượt/tuần. Chỉ sau một tháng, ứng dụng này đã được Google Market xếp hạng nhất trong danh mục phần mềm đa phương tiện.

Nói về những thứ mà Camera 360 làm được, chúng có thể biến những nốt mụn không đẹp xí trên da bạn biến мấƬ. Làn da thâm sạm, nám, rỗ cũng trở nên trơn láng, mịn màng, trắng sáng trong tích tắc. Muốn mắt hai mí có hai mí, muốn mặt V-line có mặt V-line. Tất nhiên mọi thứ chỉ đẹp khi trên ảnh, nhưng thứ thế cũng đủ khiến bạn lừa được cả thế giới!

Chân dung tội đồ của nhân loại: Tạo ra thứ khiến hàng triệu đàn ông đau khổ

Thật không thể tin vào mắt mình

 Với Camera 360, mọi thứ đều có thể thay đổi được

Với Camera 360, mọi thứ đều có thể thay đổi được

Và cha đẻ của ứng dụng làm “đảo lộn thế giới” này chính là 2 anh em ruột có tên Xu Ying và Xu Hao đến từ Thành Đô, Trung Quốc. Trong đó, Xu Hao là người có công hơn cả.

 Chân dung CEO của Camera 360

Chân dung CEO của Camera 360

Trước Camera 360, Xu Hao đã có công ty nhạc kỹ thuật số đầu tiên. Sau khi hoàn thành chương trình Khoa học máy tính tại Đại học Thành Đô, anh tiếp tục khởi nghiệp với 2 công ty khác.

Tuy vậy, cả 3 dự án này đều ƬʜấƬ вạı. Xu Hao vẫn không nản lòng mà luôn nhớ đến lời dạy của cha mình: “Để thành công không được vội vã”. Và Camera 360 chính là nỗ lực thứ 4 thành công ngoài mong đợi của Xu Hao.

Việc tạo ra ứng dụng chụp ảnh gây sốt cả thế giới này có lẽ một phần là do duyên của hai anh em Xu Ying và Xu Hao. Gia đình họ vốn điều hành một hiệu ảnh lớn ở Sichuan. Tình yêu nhiếp ảnh có lẽ đã ngấm sâu vào hai anh em từ lâu. Cha của họ cũng từng để cho hai con trai một phần mềm chuyên nghiệp về xử lý hình ảnh. Tuy nhiên phần mềm đã bị dừng lại. Sau đó, họ có phát triển thêm 10 phần mềm tương tự nhưng không thật sự thu hút.

Về vai trò của mỗi người trong việc tạo ra ứng dụng, Xu Ying trầm tính nhưng lại пɡʜіệп code, còn Xu Hao rất thích tạo ra những thứ mới mẻ. Cả hai từng sử dụng những chiếc đıệɴ thoại Android và nhận ra camera của nó quá tệ, và chính điều đó thôi thúc họ tạo ra một phần mềm để cho ra những bức ảnh đẹp hơn.

Sau khi giới thiệu bản thử nghiệm trên Google Play, chỉ sau một thời gian ngắn, Camera 360 đã trở thành ứng dụng số 1 trên nền tảng này. Sau đó, ứng dụng này đã xuất hiện trên App Store. Số người dùng tăng lên nhanh chóng và những phản hồi tích cực đã trở thành động lực cho đội ngũ nhân viên tiếp tục cải thiện và sửa lỗi ứng dụng.

Chân dung tội đồ của nhân loại: Tạo ra thứ khiến hàng triệu đàn ông đau khổ

Hiện tại đang có vô vàn các ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh “ảo cỡ nào cũng có” cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, Camera 360 vẫn là ứng dụng tiên phong, tạo nên cuộc cách mạng “sống ảo” lớn nhất cho người dùng.