CẢNH BÁO: Dành cho gia đình có Trẻ em tại Belleza

FB Tran Manh Hung
CẢNH BÁO
(dành cho gia đình có Trẻ em tại Belleza)

Vào hồi 15g ngày 13/6/2019, 2 con trai của tôi (7 tuổi & 5 tuổi) đạp xe đạp tại khu vực khuôn viên chung cư Belleza. Trong lúc các cháu đạp xe chơi thì cháu nhỏ 5 tuổi bị té ngã nên cháu lớn 7 tuổi đưa em xuống chơi với đàn gà con tại cuối đường bờ sông (chân Block A gần hồ bơi), các cháu có đuổi gà con của hộ nuôi là cư dân tái định cư tại Block A.

Chủ nuôi đàn gà là một gã đàn ông sinh năm 1977 trước đây ngụ Quận 4, do trước đây bị mất gà nhiều lần nên vì vậy đã nghi ngờ 2 con tôi bắt trộm. Anh ta lập tức túm 2 cháu lại và hành hung ngay lập tức, hết sức dã man – tàn nhẫn, khiến con trai 7 tuổi của tôi chảy máu mũi, miệng, phù nề toàn bộ vùng đầu mặt, tai trái…

Ngay sau khi nhận tin do tôi báo, C.A phường Phú Mỹ đã có mặt và áp giải gã đàn ông này về trụ sở. Sau khi đưa con đi cấp cứu tại FV và làm các thủ tục cần thiết để kiểm tra sức khoẻ, tại thời điểm đó, theo Báo cáo y khoa, con trai tôi bị đánh dẫn tới “đa chấn thương vùng đầu mặt”.

Tại trụ sở C.A phường Phú Mỹ, gã đàn ông này thừa nhận đã dùng tay tát liên tục vào mặt của cháu nhiều lần…và có đề nghị được xin lỗi và bồi thường chi phí khám chữa bệnh và mong gia đình bỏ qua, bãi nại…

Tất nhiên sau khi cung cấp lời khai, tôi đã làm đơn yêu cầu xử lý hình sự với đối tượng côn đồ nêu trên với các tội danh: cố ý gây thương tích với trẻ em – không có khả năng tự vệ; gây rối trật tự công cộng… (Căn cứ Mục d, Khoản 1, Điều 104 Bộ Luật Hình sự; Luật trẻ em và một số các văn bản pháp luật liên quan).

Hiện hồ sơ đã hoàn tất và chuyển lên Cơ quan Cảnh sát Điều tra – C.A Quận 7 để thụ lý và giải quyết theo trình tự pháp luật quy định. Cạnh đó, tôi cũng đã gửi đơn đề nghị giám sát sự việc tới Viện Kiểm sát nhân dân Quận 7, Hội Bảo vệ trẻ em Tp.HCM và các đơn vị báo chí truyền thông nhằm bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật.

Tôi viết cảnh báo này gửi tới các Anh/Chị có con nhỏ (đặt biệt là các bé trai thường hiếu động) để hết sức lưu ý và theo dõi sát sao con em mình, tránh sự vụ đáng tiếc như của gia đình tôi trên đây.

Nhằm để tránh những bất ổn tâm lý cho cháu, nên tôi không công khai danh tính cũng như ảnh toàn bộ khuôn mặt cháu nên chỉ đăng ảnh chụp vết thương.

Tuy nhiên, vì sự an toàn của các bé khác, tôi công khai đưa hình ảnh đối tượng đã bạo hành trẻ em lên đây để các Anh/Chị tham khảo, chia sẻ nếu cần cảnh báo thêm.

Trân trọng !