CAI LẬY SẼ KHÔNG THẤT THỦ, NẾU…

Những ngày vừa qua, Cai Lậy "THẤT THỦ" cả trên thực địa lẫn trên báo chí, trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Những ngày vừa qua, Cai Lậy “THẤT THỦ” cả trên thực địa lẫn trên báo chí, trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Từ “tiền lẻ”, “tiền chẵn” đến “quên tiền”, các tài xế đã cho thấy sức sáng tạo của người dân Việt Nam thật vô cùng phong phú, nó vượt xa tất cả các dự tính của NHÀ BOT lẫn các cơ quan chức năng.

Rất nhiều tài xế đã sẵn sàng dừng xe tại trạm Cai Lậy hàng chục phút để tỏ thái độ phản đối chỗ đặt trạm thu phí mà họ cho là vô lý. Thủ tướng chính phủ đã ta quyết định tạm dừng thu phí 1 tháng để chờ các cơ quan chức năng xem xét, nghiên cứu đưa ra phương án phù hợp nhất cho trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Thế nhưng phải thừa nhận rằng, trong những ngày qua hàng trăm nghìn người đã bị ảnh hưởng to lớn bởi sự cố Cai Lậy, họ bị chôn chân hàng giờ trên đường, bao nhiêu công việc bị đình trệ, bao nhiêu hàng hoá bị giảm chất lượng, mặc dù họ không muốn.

Là những người tham gia xây dựng và triển khai hệ thống thu phí không dừng, những ngày vừa qua tôi luôn nghĩ: giá như trạm Cai Lậy triển khai hệ thống thu phí không dừng thì có lẽ Cai Lậy đã không thất thủ, các mưu “tiền chẵn”, “tiền lẻ”, “quên tiền” của các tài xế sẽ không có tác dụng, chắc chắn khi ấy các bác tài sẽ phải nghĩ ra một phương pháp đấu tranh khác ôn hoà hơn, thông minh hơn.

Với hệ thống thu phí không dừng (mức 2), trạm thu phí Cai Lậy sẽ không bán vé, không thu tiền mặt, không soát vé, không cần đóng mở barie. Xe ô tô qua trạm cứ chạy với tốc độ 60 – 80 km/giờ. Hệ thống thu phí không dừng tự nhận biết xe ô tô nào, của ai qua trạm, hệ thống tự trừ tiền trong tài khoản ngân hàng. Khi ấy các tài xế không có lý do để dừng lại, nếu có dừng lại thì họ tự cản nhau, tự làm mất công việc của nhau. Ai hết tiền trong tài khoản về nộp sau, nếu không nộp sẽ giải quyết khi đăng kiểm.

Lợi ích của thu phí không dừng đã rõ: giảm ùn tắc, rút ngắn thời gian qua trạm thu phí, tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm nhân công, giảm ô nhiễm môi trường, giảm quĩ đất làm trạm thu phí, đặc biệt là minh bạch về số xe ô tô, số tiền thu phí của mỗi trạm thu phí.

Sự kiện Cai Lậy lại chỉ ra một lợi ích khác mà những người làm thu phí không dừng không nghĩ ra: giảm THẤT THỦ.

Thu phí không dừng chính là minh chứng rõ rệt nhất về lợi ích to lớn của CMCN 4.0, cần được đưa nhanh vào thực tiễn, ở tất cả các trạm thu phí, càng sớm càng tốt.

CHIA SẺ