Các vị không thể chỉ vì Sài Gòn mà bỏ lợi ích chung cả cả dân tộc được!

Tôi nói thế này này: SG hồi đó có thể phát triển hơn HN là đúng, vì mỗi năm Mỹ đổ hàng chục tỷ đô la vào đây. Là trung tâm đầu não cho các cơ quan chỉ huy của Mỹ và các chư hầu do vậy nó phải đầu tư để phục vụ cho cuộc sống của họ trước.

Nền kinh tế VNCH cũng không tự sản xuất được gì mà là nền kinh tế dưới sự bao cấp của Mỹ. Mỹ đã biến SG thành một trung tâm ăn chơi điển hình, ma túy, mại dâm, các quán hát phòng trà, cà phê….mọc lên khắp nơi.

Nhưng khi bị Mỹ bỏ rơi, nền kinh tế này lập tức bị sụp đổ không thể trụ lại được. Ngoài một số quận được đầu tư cơ bản còn lại nghèo khổ, nhếch nhác; số người ở các nơi lên kiếm ăn rất đông sống cảnh vạ vật, đầu đường xó chợ.

Một số trường học mở ra dành cho người có tiền, con em trong bộ máy nhà nước . Còn phần lớn trẻ em thất học, bụi đời, 1 số phải tham gia quân dịch khi mới vị thành niên….Cái quan trọng nhất không phải là sự phát triển giả tạo của một vùng mà nhu cầu thống nhất 2 miền nó là xuyên suốt, là khát vọng của nhân dân cả nước.

Đất nước là của chung nên phải phục tùng đa số, số đông muốn giải phóng, muốn đất nước phải liền 1 dải từ Móng Cái cho đến mũi Cà Mau thì một nhúm người nhỏ bé ở SG phải phục tùng chứ các vị không thể bảo thủ giữ khư khư cái SG cho riêng mình được.

Do vậy, ngày giải phóng chính là ngày trọng đại của cả dân tộc, ngoại trừ số ít những kẻ hưởng lợi từ Mỹ phải ôm hận.

Bây giờ, người dân có thể đi du lịch tự do khắp mọi miền chẳng giống như Triều Tiên, Hàn Quốc đến gặp người thân của nhau sống ở 2 miền cũng chẳng gặp được.

Lúc này, giàu có, tiền bạc nhiều cũng có để làm gì không hỡi các vị 2 con mắt chỉ nhìn thấy xe ô tô, nhà cao, của cải và tiền bạc???

Sài Gòn trước 30.4.1975 ©lichsuvietnamquaanh.

Sài Gòn trước 30.4.1975 ©lichsuvietnamquaanh.

Mamisさんの投稿 2019年4月29日月曜日

Toàn cảnh Sài Gòn trước 30.4.1975

Theo Hoa Đào