BOT Biên Cương siết chặt đến tiếng “vo ve” của 1 con muỗi cũng không có

Hình ảnh: Giám đốc BOT Biên Cương;

BOT Biên Cương TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) hôm nay siết chặt đến tiếng “vo ve” của 1 con muỗi cũng không có

Sau sự việc 2 ngày (21 và 22/2) của người dân huyện Vân Đồn và TP. Cẩm Phả đã đi đến trạm thu phí BOT Biên Cương, để biểu tình ôn hòa khiến cho lượng xe tham gia giao thông trên đoạn đường này bị ùn tắc đến gần 2km.

Hôm nay 23/2, để rút kinh nghiệm cho việc người dân đi ra trạm thu phí BOT Biên Cương nên “ông chủ” của BOT đã cho điều động lực lượng an ninh phường và TP. Cẩm Phả rất đông ra phong tỏa, ngăn chặn nhiều người dân ở tại các con đường ngõ cụt gần khu vực trạm BOT. Điều đó đã khiến cho 1 số người dân chỉ có thể đứng ở cách trạm BOT Biên Cương vài trăm mét để có thể được xem và nghe cái “loa” Biên Cương phát tiếng “luật”.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là chuyện mua bán giá vé giữa BOT Biên Cương và người tham gia giao thông là vấn đề giao dịch dân sự, thì tại sao mà lực lượng an ninh chìm nổi lại tụ tập ở đây nhiều như vậy. Nếu chỉ là có vài 3 người cảnh sát giao thông thì không nói làm gì, vì họ đứng đó có thể làm nhiệm vụ nếu có trường hợp xe bị kẹt, thì họ làm nhiệm vụ tại đấy luôn.

Hơn nữa, ngày hôm nay tại khu vực trạm thu phí BOT Biên Cương người dân còn phát hiện thấy có cả xe chuyên dụng phá sóng, và lực lượng an ninh ở đó còn cấm cả người dân quay video khi đang ở trong phạm vi trạm BOT Biên Cương (1 số người dân thắc mắc là không có biển cấm quay camera thì tại sao lại không được quay video).

Vì vậy, một câu hỏi thắc mắc được đặt ra là BOT Biên Cương là một doanh nghiệp hay là một “thế lực” nào đó thì mới có thể huy động được đông đảo lực lượng an ninh mặc thường phục và sắc phục đến như vậy, cứ như kiểu là ngày hôm nay TP. Cẩm Phả đang đón Tổng bí thư – Thủ tướng – Chủ tịch nước – Chủ tịch Quốc hội về thăm TP. Cẩm Phả vậy.

Hay chẳng có lẽ người đàn ông quyền lực hôm nay điều động Công an nhân dân và xe phá sóng đến trạm BOT Biên Cương lại là Giám đốc Lê Thành Công (hình ảnh Giám đốc Thành Công đang ngây ngất phì phèo điếu xì gà Cohiba) đến để ngăn chặn việc người dân lên tiếng.

Thật là quan ngại!

1. Video: Mai Mai https://www.facebook.com/coi.quytoc.3/videos/1579999068783989/;

2. Hình ảnh: Giám đốc BOT Biên Cương;

3. Hình ảnh: Nhiều chiến sĩ CSGT và CSCĐ ngồi trực tại trạm BOT lúc 19h00.

Theo Trần Tuấn Kiệt

CHIA SẺ