BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài có phải là một BOT bẩn?

BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài có phải là một BOT bẩn?
Theo như tôi được biết thì:

“Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long được lập ra để thu phí cho toàn tuyến cao tốc Thăng Long – Nội Bài. Khi Nhà nước đầu tư đường QL2 thì trạm đó tiếp tục được giữ lại để lấy nguồn thu bổ sung vào kinh phí duy tu, bảo dưỡng đường QL2.

Sau đó, Công ty CP BOT Viettracimex 8 tiếp tục đầu tư tuyến đường tránh TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) thì được Bộ GTVT bán lại quyền thu phí tại trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long với thời hạn 30 năm để lấy tiền tái cơ cấu đầu tư.

Theo đó, nhà đầu tư được sử dụng trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài để hoàn vốn đầu tư bắt đầu từ 1/1/2011. Thời gian thu phí hoàn vốn là 16 năm 10 tháng 11 ngày. Mức giá thấp nhất là 10.000 đồng/xe 4 chỗ ngồi.”

Vậy ở đây có BOT này tự ý làm sai? Không! Đây là lỗi của chính quyền vì đã cấp phép cho BOT này tiếp tục hoạt động. Thế thì đúng ra chúng ta nên đấu tranh với chính quyền để chính quyền khắc phục sai phạm bằng cách dời BOT này về đúng vị trí của nó thì chúng ta lại đi chống BOT, trong khi BOT đã làm đúng theo luật nên họ sẽ được pháp luật bảo vệ và thế là người đấu tranh trở thành tội phạm . Thiết nghĩ để đòi quyền lợi và làm sạch BOT bẩn thì nên làm tận gốc, ai sai nấy chịu, cách tốt nhất là kiện ra tòa

Chúc các bác ngày mới tốt lành.

Theo Đại Long

CHIA SẺ