Bộ trưởng Y tế không còn trong danh sách giáo sư

Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước vừa công bố danh sách giáo sư, phó giáo sư, không có tên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Ngày 6/3, Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công bố danh sách 1.131 người được công nhận tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2017 theo quyết định do Chủ tịch Hội đồng – Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ký.

Trong số này có 74 tân giáo sư và 1.057 tân phó giáo sư, giảm 95 người so với danh sách đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư của Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công bố trước đó.

Trong danh sách này không còn tên một số lãnh đạo bộ ngành như: Bà Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Lê Quân – thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội, ông Hà Anh Đức – thư ký Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Hùng Long – phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ông Trịnh Thanh Hùng – Phó vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành Kinh tế kỹ thuật (Bộ Khoa học và công nghệ).

Theo Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, số lượng ứng viên có khả năng đáp ứng đủ các tiêu chuẩn hiện hành tăng lên do những năm qua có nhiều giảng viên được đào tạo ở nước ngoài đã tốt nghiệp trở về nước và tích lũy đủ điều kiện cần thiết để làm hồ sơ xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS.

Bộ trưởng Y tế không còn trong danh sách giáo sư
Nhiều trường đại học, cả công lập và ngoài công lập, có chính sách khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ giảng dạy để nâng cao năng lực đội ngũ (đạt chuẩn GS, PGS) đáp ứng các điều kiện đảm bảo chất lượng của trường.

Hội đồng chức danh GS Nhà nước khẳng định, chất lượng khoa học của các ứng viên năm nay so với năm 2016 và các năm trước đã tăng lên một bước rõ rệt và ngày càng tiệm cận tới các chuẩn mực quốc tế.

Việc công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí nước ngoài chưa bắt buộc theo quy định hiện hành nhưng nhiều ứng viên có công bố nghiên cứu của mình trên các tạp chí, kỷ yếu hội nghị khoa học quốc tế.

Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước và Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cho biết, sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc vì còn có hồ sơ ứng viên chưa đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn, cần xác minh thêm trong đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017.

CHIA SẺ