Bộ Công Thương yêu cầu một tờ báo đính chính thông tin về căn biệt thự ở Tây Hồ

Bộ Công Thương sáng 18/5 có công văn hỏa tốc gửi tới một tờ báo yêu cầu công khai xin lỗi, đồng thời đăng thông tin cải chính trong bài viết có hình ảnh căn biệt thự ở Vườn Đào, Hồ Tây với chú thích nói chủ nhân biệt thư này là của Bộ trưởng Công Thương.

Bộ Công Thương yêu cầu một tờ báo đính chính thông tin về căn biệt thự ở Tây Hồ

Hình ảnh sai sự thật trong bài báo bị Bộ Công Thương phản ứng, yêu cầu đính chính ngay lập tức

Công văn tương tự cũng được Bộ Công Thương gửi tới Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xử lý việc đăng tải thông tin sai sự thật của tờ báo này.

Trong công văn hỏa tốc được phát đi sáng 18/5, Bộ Công Thương cho biết Vào hồi 18:54 ngày 17/5/2018, tờ báo điện tử trên đã đăng bài viết “Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây”. Trong đó, bức hình thứ 7 có chú thích “… Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công thương”).

 Bài viết sai sự thật

Bài viết sai sự thật

Bộ Công Thương khẳng định, việc tờ báo trên đăng hình ảnh căn biệt thự kèm theo chú thích “Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công thương” là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân Bộ trưởng, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành Công Thương.

Bộ Công Thương đề nghị tờ báo điện tử này có văn bản giải trình và làm rõ việc đăng tải bài viết với hình ảnh và chú thích sai sự thật nhằm động cơ, mục đích gì? Đồng thời, báo này cần công khai xin lỗi và đính chính nội dung sai lệch kể trên.

Văn bản trả lời xin gửi về Bộ Công Thương, số 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 23/5/2018.

Trước đó, như báo Môi trường và đô thị đưa tin:

Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp của quan chức cấp bộ ở Vườn Đào, Hồ Tây

Khu biệt thự siêu cao cấp có giá lên tới hàng triệu đô thuộc địa phận Vườn Đào, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Khu biệt thự này nằm tiếp giáp 2 mặt đường Võ Chí Công và Lạc Long Quân

Khu biệt thự siêu cao cấp có giá lên tới hàng triệu đô thuộc địa phận Vườn Đào, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Giá bán của khu đất vàng này dao động khoảng từ 300 -400 triệu/m2.

Tòa biệt thự cao ốc hiện đại, tiêu biểu cho phong cách Châu Âu

… Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là một quan chức cấp bộ

Khu siêu biệt thự cao cấp Vườn Đào, Hồ Tây – Hà Nội.

Căn biệt thự khác vừa hoàn thiện phong cách rất hiện đại…

…Chủ nhân là một đại gia hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản và đá mài nổi tiếng của Hà Nội.

Khu biệt thự Vườn Đào nhìn từ trên cao.

Công trình này cũng hào nhoáng không kém. Chủ nhân cũng là đại gia khoáng sản.

Theo Môi trường và đô thị

Theo báo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/kinh-doanh/bo-cong-thuong-yeu-cau-mot-to-bao-dinh-chinh-thong-tin-ve-can-biet-thu-o-tay-ho-20180518103816093.htm

CHIA SẺ