Bất ngờ với quy trình kiểm tra xe “thần tốc” của CSGT Quảng Trị

Ngày 8-3, Báo Người Lao Động đăng bài và clip "Bất ngờ với quy trình kiểm tra xe "thần tốc" của CSGT Quảng Trị"

Ngày 8-3, Báo Người Lao Động đăng bài và clip “Bất ngờ với quy trình kiểm tra xe “thần tốc” của CSGT Quảng Trị”, phản ánh về việc sau Tết Nguyên đán tình trạng xe khách nhồi nhét khách thường xảy ra, nhưng các tổ CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị làm nhiệm vụ ở huyện Hải Lăng, thị trấn Gio Linh lại kiểm tra qua loa và đặc biệt việc kiểm tra diễn ra rất “thần tốc”, chỉ trong vài giây, đại tá Lê Phương Nam, PGĐ CA tỉnh Quảng Trị cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh làm rõ, nếu cán bộ, chiến sĩ sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Chiều qua 12-3, trung tá Võ Viết Đính, Phó Trưởng Phòng CSGT Quảng Trị cho biết đã chỉ đạo các tổ, đội liên quan làm báo cáo sự việc. Theo trung tá Đính, trong ngày 3 đến đêm 4-3, có 3 tổ CSGT trên tuyến QL1 đoạn qua tỉnh Quảng Trị (2 tổ thuộc Trạm CSGT Hải Lăng và 1 tổ thuộc Đội tuần tra kiểm soát 8.1).

Về quy trình kiểm tra của các tổ CSGT bị phản ánh qua những hình ảnh, clip, trung tá Đính cho rằng cơ bản các chiến sĩ đã chấp hành quy trình tương đối đầy đủ. Còn về việc lực lượng CSGT kiểm tra xe “thần tốc”, trung tá Đính phân trần rằng: “Do anh em tạo điều kiện cho phương tiện, người dân lưu thông trong đợt lượng xe cao điểm chứ kiểm tra chi tiết quá sẽ gây tắc đường, tắc xá”.

Theo Quoc Binh Nguyen

CHIA SẺ