Bắt được cá trắm đen khủng nặng 61kg ở hồ Thác Bà

Một nhóm ngư dân chuyên đánh bắt cá ở hồ Thác Bà sau thời gian khoảng hơn 1 giờ thả lưới đã bắt được một con cá trắm đen “khủng” nặng tới 61kg, dài 1,5m.

Theo thông tin ban đầu, sáng 1/4 một nhóm ngư dân ở huyện Yên Bình đem lưới ra khu vực hồ Thác Bà (Yên Bái) đánh bắt cá, sau thời gian khoảng hơn 1 giờ thả lưới, nhóm ngư dân đã bắt được một con cá trắm đen “khủng” nặng tới 61kg, dài 1,5m.

 Con cá trắm đen nặng 61 kg do ngư dân đánh lưới bắt được tại hồ Thác Bà (ảnh: Đ.Q.V).

Con cá trắm đen nặng 61 kg do ngư dân đánh lưới bắt được tại hồ Thác Bà (ảnh: Đ.Q.V).

Thông tin từ ông Đ.Q.V (45 tuổi) ở TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái, ngư dân chuyên đánh bắt cá ở hồ Thác Bà, cho biết: “Sau ít phút bình tĩnh cuốn lưới và vây bắt, nhóm ngư dân đã đưa được con cá trắm đen khủng lên bờ. Con cá nặng 61kg, dài 1,5m”.

Cũng theo ông V, tại hồ Thác Bà có rất nhiều loại cá, tuy nhiên, con cá trắm đen lớn nặng trên nửa tạ còn lại rất ít. Ngư dân đi đánh lưới phải may mắn lắm mới bắt được con cá “khủng” như vậy. Ông V. khẳng định đây là con cá trắm đen lớn nhất từ trước đến nay ngư dân bắt được tại hồ Thác Bà.

Bắt được cá trắm đen khủng nặng 61kg ở hồ Thác Bà

Con cá trắm “khủng” ông V. bắt được.

“Sau khi đưa con cá trắm lên bờ, nhóm ngư dân đã bán con cá cho một chủ nhà hàng ở Hà Nội. Đây là lần thứ hai ngư dân bắt được cá trắm đen lớn trên hồ Thác Bà kể từ đầu năm 2017 đến nay. Trước đó, vào tháng 6/2017, một ngư dân cũng đánh bắt được cá trắm đen nặng 45kg, dài 1,5m tại đây” – Ông V thông tin.

Hồ Thác Bà là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, là nguồn cung cấp nước cho nhà máy thủy điện Thác Bà (nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam) thuộc tỉnh Yên Bái. Hồ nằm cách Hà Nội 180 km.

Hồ Thác Bà được hình thành khi đập thủy điện Thác Bà hoàn tất năm 1971 làm nghẽn dòng sông Chảy và tạo ra hồ. Diện tích vùng hồ là 23.400 ha, chứa được 3 đến 3,9 tỉ mét khối nước.

Hồ Thác Bà thuộc hai huyện Lục Yên và Yên Bình (Yên Bái).

CHIA SẺ