Bãi biển Sầm Sơn nhìn từ trên cao không chỗ trống, ô tô xếp hàng dài trên đường đi Cát Bà dịp lễ

Loạt ảnh chứng minh trong dịp lễ, cứ ở nhà lại là… “thượng sách”. Cảnh đông đúc, chen chúc ở các địa điểm du lịch ngày lễ đang được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng. Du khách từ khắp nơi “đổ bộ” đến Tam Đảo hay các bãi biển

Bãi biển Sầm Sơn nhìn từ trên cao không chỗ trống, ô tô xếp hàng dài trên đường đi Cát Bà dịp lễ - Ảnh 1.

Bà Nà vốn bình thường đã đông đúc, nay lại càng đông hơn. Dòng người nối đuôi nhau, chen chúc kín cả lối đi không chỉ khiến nhiều du khách mà những người nhìn vào bức ảnh này cũng cảm thấy mệt mỏi.

Bãi biển Sầm Sơn nhìn từ trên cao không chỗ trống, ô tô xếp hàng dài trên đường đi Cát Bà dịp lễ - Ảnh 2.

Hội An cũng đặc kín người, cảm giác như thay vì đến đây thưởng thức khung cảnh phố cổ thì các du khách đang ‘đi theo phong trào’, chẳng tận hưởng được gì ngoài việc hít hơi người.

Bãi biển Sầm Sơn nhìn từ trên cao không chỗ trống, ô tô xếp hàng dài trên đường đi Cát Bà dịp lễ - Ảnh 3.
Không chỉ ở các thành phố đẹp, các bãi biển sầm uất mà chùa chiền cũng là loại hình du lịch được ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ năm nay
Bãi biển Sầm Sơn nhìn từ trên cao không chỗ trống, ô tô xếp hàng dài trên đường đi Cát Bà dịp lễ - Ảnh 4.
Ngay từ sáng sớm, đường lên khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc) ùn tắc cục bộ, hàng loạt ô tô xe máy chờ rất lâu nhưng vẫn chỉ có thể đứng tại chỗ, không thể nhúc nhích được
Bãi biển Sầm Sơn nhìn từ trên cao không chỗ trống, ô tô xếp hàng dài trên đường đi Cát Bà dịp lễ - Ảnh 5.

Ô tô xếp hàng dài kín cả con đường đi Cát Bà

Bãi biển Sầm Sơn nhìn từ trên cao không chỗ trống, ô tô xếp hàng dài trên đường đi Cát Bà dịp lễ - Ảnh 6.

Dù đường đi hiểm trở nhưng rất đông người dân không ngại ‘phượt’ xe máy lên Hà Giang – vùng đất kỳ vĩ để tận hưởng kỳ nghỉ dài ngày

Bãi biển Sầm Sơn nhìn từ trên cao không chỗ trống, ô tô xếp hàng dài trên đường đi Cát Bà dịp lễ - Ảnh 7.

Cảnh tượng người dân xếp hàng lên tàu đi đảo Cái Chiên dài không thấy điểm dừng

Sự đông đúc như một hệ quả tất yếu. Chọn đến biển để “giải nhiệt” mùa hè nhưng xem ra, cảnh người chen người không thể khiến du khách mát mẻ chút nào.

Chưa kể, ai cũng tranh thủ những ngày nghỉ để đi chơi cũng gia đình nên lượng người và phương tiện lưu thông quanh các điểm du lịch càng dày đặc.

Ảnh chụp ở các bãi biển đặc biệt gây chú ý. Nhìn từ trên cao xuống, bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) hay Cồn Vành (Thái Bình) kín đặc người. Nhiều dân mạng hỏi nhau thế này là đi nghỉ dưỡng hay đi “hành xác”.

Bãi biển Sầm Sơn nhìn từ trên cao không chỗ trống, ô tô xếp hàng dài trên đường đi Cát Bà dịp lễ - Ảnh 8.

Biển Sầm Sơn là địa điểm nghỉ mát quen thuộc của người dân miền Bắc. Nhìn từ trên cao, nhiều du khách thấy hoảng sợ vì không hiểu họ sẽ tắm như thế nào trong hoàn cảnh này.

Bãi biển Sầm Sơn nhìn từ trên cao không chỗ trống, ô tô xếp hàng dài trên đường đi Cát Bà dịp lễ - Ảnh 9.

Một người thậm chí còn cho rằng đi du lịch ngày nghỉ lễ phải xác định gặp cảnh chen chúc. Nếu không thích nghi được thì ở nhà là thượng sách.

Hiện tại, tất cả các điểm du lịch trên khắp cả nước đều ghi nhận tình trạng quá tải lượng khách du lịch. Thậm chí, trong vài ngày tới sẽ có thêm nhiều người đổ về những địa danh nổi tiếng này hơn.

Tuy những bức ảnh nêu trên bị một số cư dân mạng ‘bóc pʜṓt’ là ảnh cũ từ các mùa, các năm trước nhưng trên thực tế, tình hình tại những nơi này cũng đông đúc và chật chội không kém, thậm chí còn kinh ĸʜủɴġ hơn so với trong ảnh.