Bác sĩ VN được đăng trên Tạp chí Y khoa hàng đầu thế giới

Mới đây, một bác sĩ nha khoa Việt Nam đã có bài nghiên cứu khoa học được đăng tải trên Tạp chí Y khoa The Cleft Palate-Craniofacial Journalm. Đây là tạp chí chuyên ngành hàng đầu về lĩnh vực Y khoa thế giới với hơn nửa thế kỉ hoạt động.

Đó là công trình “A New Technique in Alveolar Cleft Bone Grafting for Dental Implant Placement in Patients With Cleft Lip and Palate”, (tạm dịch: “Kỹ thuật mới trong ghép xương khe hở huyệt răng để cấy ghép implant cho bệnh nhân khe hở môi vòm miệng”) của một nhóm bác sĩ tại Việt Nam. Trong đó, chủ nghiên cứu là TS. BS Võ Văn Nhân, Giám đốc Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm, Chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Implant nha khoa.

Bác sĩ VN được đăng trên Tạp chí Y khoa hàng đầu thế giới
TS. BS Võ Văn Nhân, người có bài nghiên cứu khoa học được đăng tải trên Tạp chí y khoa hàng đầu thế giới.
The Cleft Palate-Craniofacial Journal là một tạp chí quốc tế xuất bản hàng tháng về sự khác biệt xương sọ, đây là ấn bản chính thức của ACPA.

Tạp chí này nhận được sự quan tâm của rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là trong giới y khoa. Hàng tháng, The Cleft Palate-Craniofacial Journal đều có những bài báo cáo, nghiên cứu khoa học về việc điều trị, bao gồm các thủ thuật phẫu thuật, các thực nghiệm chứng minh về dị tật khe hở môi và dị thường xương sọ.

Nghiên cứu này đã được thực nghiệm với sự tham gia của 32 bệnh nhân (bao gồm 23 nữ, 9 nam) trong độ tuổi từ 16 đến 31 tuổi. Để đi đến kết luận, các bác sĩ đã phải tiến hành theo dõi và nghiên cứu trong gần 2 năm và kết quả được đăng tải trên tạp chí The Cleft Palate-Craniofacial Journalm vào ngày 14/ 12/ 2017.

Với nghiên cứu này, TS. BS Võ Văn Nhân cùng các cộng sự của mình đã mở ra một hướng phát triển kĩ thuật mới để áp dụng Implant cho những bệnh nhân khe hở môi vòm miệng. Giúp họ có thể khôi phục lại chức năng ăn nhai cho hàm răng cũng như đảm bảo tốt yếu tố thẩm mỹ.

Bác sĩ VN được đăng trên Tạp chí Y khoa hàng đầu thế giới
Hiện nay TS. BS Võ Văn Nhân đang là Giám đốc Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm và thực hiện công tác giảng dạy tại một số trường Y, Dược nổi tiếng trong nước.

So với những nghiên cứu trước đây, công trình nghiên cứu của TS Nhân đã có sự đột phá nhất định. Điều này được giải thích bởi hai lí do, thứ nhất là nhóm nghiên cứu đã sử dụng hai mảnh xương mào chậu để giúp vết thương nhanh lành cũng như tránh được sự tiêu xương sau này. Thứ hai, các bác sĩ đã thực hiện kỹ thuật làm tăng độ ổn định ban đầu khi cấy implant như lỗ khoan xương nhỏ, implant được xử lí bề mặt tốt hơn. Từ đó đảm bảo được độ an toàn, giúp quá trình cấy ghép implant thành công và mang lại tính thẩm mỹ cho người bệnh cao nhất.

“Cấy ghép implant trên vùng khe hở đã được ghép xương với kỹ thuật 2 mảnh xương vỏ mào chậu và đạt kết quả 100% implant tồn tại, hoạt động chức năng tốt, không có implant thất bại. Tất cả bệnh nhân hài lòng với phục hình trên implant và đạt 71,9% phục hình từ ngưỡng chấp nhận lâm sàng trở lên theo tiêu chuẩn của Belser”, TS. BS Võ Văn Nhân, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

TS. BS Võ Văn Nhân hiện đang là Giám đốc Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm. Ông là thành viên Hiệp hội Implant Nha khoa Quốc tế và là giảng viên implant cho các trường Đại học và bệnh viện lớn như Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Dược Hà Nội, Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP.HCM, Đại học Hồng Bàng…

Năm 2015, TS. BS Võ Văn Nhân là đại diện Việt Nam đầu tiên tham dự báo cáo khoa học tại “Hội nghị quốc tế về phẫu thuật hàm mặt và Implant” tại Melbourne Australia.

Năm 2017, TS. BS Võ Văn Nhân được mời báo cáo tại “Hội nghị quốc tế phẫu thuật Miệng-Hàm–Mặt lần thứ 23” tổ chức tại Hồng Kông với đề tài “Phục hình cố định cho bệnh nhân loạn sản ngoại bì không răng bẩm sinh bằng phương pháp implant xương gò má hàm trên và dời thần kinh hàm dưới để cấy implant đồng thời”.

Ông cũng đã có rất nhiều bài báo khoa học được đăng tải trên các tạp chí y khoa hàng đầu thế giới cũng như thường xuyên được mời tham dự các Hội thảo khoa học về chuyên ngành Nha khoa.

CHIA SẺ