Bà mẹ 2 con chết bất thường sau khi tiêm thuốc dị ứng tại bệnh viện An Sinh

Sau tiêm 3 liều thuốc, cô gái xuất hiện nôn ói, khó thở, trào bọt hồng qua miệng, ngưng hô hấp tuần hoàn, được tích cực cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngày 22/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện (BV) Nhân Dân 115 về trường hợp một nữ bệnh nhân tử vong sau khi tiêm 3 liều thuốc dị ứng tại BV An Sinh.

Theo báo cáo này, nữ bệnh nhân L.N.T (30 tuổi, ngụ TP.HCM) được BV An Sinh chuyển đến BV Nhân dân 115 trong tình trạng suy hô hấp, tuần hoàn. Sau khi cấp cứu, hồi sức, hỏi bệnh sử và thăm khám lâm sàng, phía BV Nhân Dân 115 chẩn đoán bệnh nhân bị ngưng hô hấp tuần hoàn, sốc phản vệ, tổn thương đa cơ quan, viêm phổi, phù phổi tổn thương.

Khai thác bệnh sử, ghi nhận trước khi nhập viện BV An Sinh 1 ngày, người bệnh có ăn thịt bò, bánh tráng trộn, uống trà sữa, sau đó bị nổi mề đay khắp người và ngày càng tăng. Tại BV An Sinh, bệnh nhân được ghi nhận có tiền sử dị ứng không rõ nguyên nhân.

Bệnh viện An Sinh (TP.HCM).

Theo lời kể của người nhà chị T., sau tiêm được các bác sĩ tại Bv An Sinh tiêm 3 liều thuốc, người bệnh xuất hiện nôn ói, khó thở, trào bọt hồng qua miệng, ngưng hô hấp tuần hoàn. Chị T. được cấp cứu hồi sức tim phổi và chuyển đến tuyến trên.

Tại khoa Hồi sức tích cực, chống độc của BV Nhân Dân 115, người bệnh được điều trị hồi sức tích cực nội khoa theo hướng sốc phản vệ và đã hội chẩn với các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, bệnh diễn tiến nặng không hồi phục và tử vong.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu BV An Sinh khẩn trương báo cáo nhanh về chẩn đoán và điều trị của BV trong thời gian nằm điều trị tại đây. Sau khi thu thập thông tin qua báo cáo của BV Nhân Dân 115 và BV An Sinh, Sở Y tế sẽ ra quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn và tổ chức họp để xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Người nhà cho biết rất bất ngờ khi chị T. chỉ bị ngứa nhưng lại phải cấp cứu vì ngưng tim.

Trước đó người nhà chị T. cho biết, do chị bị ngứa không dứt và nổi mề đay nên được chồng đưa đến BV An Sinh. Sau khi để vợ lại để về đón con, đến 20 giờ cùng ngày, người chồng trở lại thì tá hỏa khi nghe vợ đã ngưng tim phải cấp cứu. Anh có thắc mắc việc này nhưng phía BV An Sinh không trả lời rõ ràng.

Chị T. ra đi bất ngờ, bỏ lại chồng và hai con nhỏ.

Gia đình nạn nhân hiện rất sốc và mong muốn sớm biết được vì sao chị T. tử vong.

CHIA SẺ