80.000 ca có 1: Cặp song thai 1 trai, 1 gái chào đời con nguyên trong bọc ối

Cặp song thai một trai, một gái chào đời còn nguyên bọc ối trong sự trầm trồ của các bác sĩ, đặc biệt một bé bị dây rốn quấn cổ 2 vòng. Đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp.

Theo chia sẻ của bác sĩ Thân Trọng Thạch (giảng viên Đại học Y dược TP.HCM) và ê kíp đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ Sài Gòn 30 tuổi mang song thai một trai, một gái còn nguyên bọc ối. Bác sỹ cũng cho biết, lúc ra khỏi bụng mẹ, bé gái còn dây rốn quấn cổ 2 vòng. May mắn hai bé đều chào đời khoẻ mạnh, bé trai nặng 3,3kg còn bé gái nặng 3kg.

80.000 ca có 1: Cặp song thai 1 trai, 1 gái chào đời con nguyên trong bọc ối

May mắn hai bé đều chào đời khoẻ mạnh, bé trai nặng 3,3kg còn bé gái nặng 3kg

Được biết, sản phụ mang thai nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản Thụ tinh trong ống nghiệm. Hai vợ chồng sản phụ đã trải qua 2 lần chuyển phôi đều có thai nhưng cũng đều mất tim thai trước tuần thứ 12 thai kỳ.

Vì lẽ đó, trong lần chuyển phôi thứ 3, cả 2 vợ chồng sản phụ đã rất lo lắng, hoang mang tột độ. Thật may mắn lần này, ông trời không phụ lòng người khi sau chuyển phôi, anh chị đậu song thai.

Bác sỹ Thạch chia kể, sau khi đậu song thai lần chuyển phôi thứ 3, thai kỳ của sản phụ diễn biến bình thường, suôn sẻ. Tuy nhiên, mỗi khi có có triệu chứng ” lạ”, vợ chồng chị lại như “ngồi trên đống lửa”.

80.000 ca có 1: Cặp song thai 1 trai, 1 gái chào đời con nguyên trong bọc ối

Bé gái chào đời còn nguyên bọc ối bị dây rốn quấn cổ 2 vòng

Sản phụ luôn được theo khám cẩn thận, ngoài tuần 38 sản thì được chỉ định mổ lấy thai. Song thai 1 trai và 1 gái chào đời khoẻ mạnh, đặc biệt hơn khi bé gái ra đời còn nguyên bọc tự nhiên với 2 vòng dây rốn quấn cổ khiến các bác sĩ vô cùng cảm động.

Bác sỹ Thạch còn tiết lộ thêm, những em bé sinh ra trong tình trạng này là cực kỳ hiếm, với tỉ lệ chỉ 80.000 trường hợp có 1, và nó được xem là điềm lành ở cả Việt Nam và trên thế giới.

CHIA SẺ