7 tháng trước, em còn tự tin và tự hào về điểm số Thủ khoa mình đạt được!

LỘ DIỆN GƯƠNG MẶT THỦ KHOA SƯ PHẠM ĐƯỢC CỘNG KHỐNG 14.85 ĐIỂM THI. QUÁ CHOÁNG CHO NỀN GIÁO DỤC SAU NÀY NẾU E KO BỊ PHÁT HIỆN THÌ…

7 tháng trước, trong buổi lễ tuyên dương và khen thưởng 23 thủ khoa đầu vào các ngành của Đại Học Sư phạm Hà Nội, em ý – với tư cách sinh viên có điểm thi đầu vào cao nhất – tuyên bố xanh rờn với thiên hạ rằng:

– “Em cũng đã đến và nói thẳng trực tiếp với các bạn là điểm số đó là do bản thân em tự làm được chứ không phải bằng một tác động nào hết. Và em tự tin, tự hào về điều đó”.

– “Bản thân em tự tin rằng đó là điểm số thực của mình để có thể đứng nơi đây nhận phần thưởng thủ khoa của trường. Em cũng mong sớm làm rõ vụ tiêu cực sớm có kết quả cuối cùng để những người học thật, thi thật được đối xử công bằng”.

– “Em đặt mục tiêu sẽ cố gắng đạt học lực giỏi ở tất cả các kỳ học. Bởi như vậy thì khi tốt nghiệp ra trường, phụ huynh sẽ có thêm niềm tin với mình là đủ khả năng dạy cho con em họ. Đó vừa là món quà dành tặng bố mẹ em vừa cũng chứng tỏ rằng Hòa Bình cũng có những người giỏi thực sự”.

https://vietnamnet.vn/…/thu-khoa-su-pham-den-tu-hoa-binh-em…. (Bài báo từ tháng 9 năm 2018)

Giờ đây, em đã bị móc mẽ là được nâng tống đến 14.85 điểm, trong đó môn Lịch sử nâng từ 5,75 lên 9.25 điểm

Kể từ khi nhà Lý tổ chức khoa thi đầu tiên năm 1075 đến nay, có thể nói chưa bao giờ nền khoa cử Đại Việt ta lại nát đến thế.