4 nét tướng của phụ nữ mà các cụ xưa luôn ngăn cản không cho con cháu lấy làm vợ

Từ ngày xưa khi đi hỏi vợ cho con các cụ đã để ý tới cái tướng mặt, từ chân lên đến đầu xem có phải mệnh sát phu, có mang tới điềm may hay chỉ là tai họa. Tất cả những điều đó đều là nhờ khả năng quan sát lâu ngày, các cụ nhận ra được.

Tướng một người phụ nữ là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi, người đó có tốt hay không, tính cách thế nào, có hợp làm vợ làm mẹ hay không. Đó là lý do vì sao có những người về ra mắt nhà chồng được lòng bố mẹ chồng tương lai ngay từ lần đầu nhưng cũng có những người thì bị soi mói đủ kiểu. Tất cả là do tướng mạo của người phụ nữ mà ra cả.

Chẳng ai muốn cưới vợ về rồi suốt ngày sống trong cảnh buồn tẻ, chia lìa. Đó là lý do vì sao mà khi nhìn thấy kiểu phụ nữ này, các cụ xưa luôn ngăn cản con cháu mình lấy về làm vợ, làm dâu.

1. Phụ nữ có gò má cao

Theo người xưa,: Phụ nữ có gò má cao là sát chồng. Đây là điều đáng sợ nhất khiến cho những cô gái có nét tướng này khó vượt qua được ‘cửa ải’ khi về ra mắt nhà chồng tương lai! Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng, những người này thích mạnh mẽ, hay lấn lướt đàn ông trong nhà, muốn làm chủ, cái gì cũng phải theo ý mình. Thế nên suốt ngày xảy ra tranh chấp, xung khắc với chồng. Lại thêm bản tính thích lấy oán báo ơn nên người xưa cho rằng cưới về chỉ thêm khổ.

Tuy nhiên, theo nhân tướng học thì lại có nhiều khác biệt. Theo đó, những người có lưỡng quyền cao thường rất tích cực, có ý chí phấn đấu. Nói chung là một người bản lĩnh trong cuộc sống. Nếu họ chọn được một người chồng điềm đạm và thấu hiểu nhau thì hoàn toàn sẽ hạnh phúc chứ không có dấu hiệu sát chồng như nhiều người vẫn nghĩ.

2. Phụ nữ có da mặt trắng hơi pha hồng nhạt

Theo người xưa thì đây là kiểu phụ nữ đào hoa, thích đứng núi này trông núi nọ. Họ chỉ cần nhìn thấy mẫu người đàn ông mình thích thì chẳng ngại việc mình đã có gia đình vẫn cứ bất chấp theo quyền rũ người đàn ông đó.

Trong nhân tướng học thì xếp kiểu phụ nữ thích bay bướm. Họ có thể “hồng hạnh xuất tường” đội nón xanh cho chồng bất cứ khi nào.

Không những thế, kiểu phụ nữ da mặt trắng lại thêm vài lốm đốm tàn nhan còn bị xếp vào dạng có ‘nhu cầu’ cao – là một trong những nguyên nhân dẫn đến ngoại tình, đổ vỡ hôn nhân.

3. Kiểu phụ nữ có mắt hình lá khoai, nói chuyện hay liếc xéo

Đây cũng là một tướng phụ nữ mà các cụ không muốn cho con cháu cưới làm vợ. Bởi vì, những người phụ nữ này tuy rằng xinh đẹp đấy nhưng lại thuộc hàng dâm đãng như Phan Kim Liên. Kiểu ai cũng có thể cưới làm chồng, thích đong đưa, lả lướt.

Khi nói chuyện, những người phụ nữ này thường liếc xéo, liếc ngang liếc dọc. Đàn ông có thể thích người phụ nữ này, có thể “tình một đêm” nhưng không bao giờ muốn cưới làm vợ.

Vì biết đâu cưới về rồi, vào một ngày đẹp trời cô ả vì nhu cầu sinh lý mà đội cho chồng cái nón xanh to đùng. Với lại, cổ nhân cũng cho rằng, kiểu phụ nữ này không biết yêu chồng thương con, lo liệu việc nhà, chỉ cả ngày phấn son trang điểm. Thế nên, nếu con dâu tương lai có mắt hình lá khoai, nói chuyện hay liếc xéo thì chắc chắn không một bà mẹ chồng nào ưng cho cưới cả.

4. Tướng phụ nữ lưng dài chân ngắn

Đây là kiểu phụ nữ không phú cũng quý, thường được sinh ra trong gia đình giàu có. Tuy nhiên, thời xưa chẳng có một bà mẹ chồng nào muốn con trai cưới một người vợ như này.

Bởi, từ xưa các cụ đã có câu “dài lưng tốn vải”, đàn ông trong nhà nếu lưng dài thì chắc chắn đỗ đạt. Nhưng phụ nữ thì lại là tướng của kẻ lười biếng, không biết vun vén gia đình. Hơn nữa, thường là sinh ra trong gia đình giàu có, từ nhỏ không đụng tay làm bất cứ thứ gì nên những người phụ nữ này sau khi làm vợ cũng không tròn chức trách.

Vậy nên, từ xưa phụ nữ có tướng này phải chịu cảnh hắt hủi, có về làm vợ nhà người ta cũng không được mẹ chồng yêu quý.

Kết luận: Những thông tin chỉ mang ý nghĩa tham khảo về quan điểm của người xưa. Trong thực tế, hạnh phúc hôn nhân của một người phụ nữ không được quyết định bởi những điểm trên mà chính là ở thái độ ứng xử, hiểu biết của họ. Bất cứ người phụ nữ nào cũng có quyền được êm ấm nếu họ thực sự xứng đáng và luôn nỗ lực cho điều đó!