Tại sao Lamborghini không dùng động cơ tăng áp

Trong bối cảnh công nghệ tăng áp đang dần trở thành xu hướng trong thiết kế và sản xuất động cơ của nhiều hãng thì Lamborghini – “ông lớn hàng đầu về siêu xe” vẫn chung thủy với động cơ nạp khí tự nhiên. Vậy nguyên do là ở đâu.

Turbo tăng áp không phải là thứ quá xa lạ. Đã từ lâu, khá nhiều hãng xe đã lựa chọn sử dụng turbo tăng áp cho xe của mình nhằm tạo ra sự thu hút đối với khách hàng mê tốc độ cũng như để làm nên lợi thế so với đối thủ. Thêm vào đó ưu điểm của loại động cơ này là dung tích nhỏ nhưng công suất lớn, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

siêu xe lamborghini không dùng động cơ tăng áp-AutoXe_2_resize

Tuy nhiên với từng đó là chưa đủ để thuyết phục Lamborghini mang trang bị tăng áp lên các “siêu bò”. Một phần nguyên nhân đã được CEO của hãng, ông Stephan Winkelmann giải thích rằng: “Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi sẽ không bán ra xe có turbo tăng áp. Trong phân khúc siêu xe thể thao, vẫn còn nhiều yếu tố khác đáng chú trọng hơn là chỉ đơn thuần tăng sức mạnh động cơ”.

Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ thêm: “Động cơ hút khí tự nhiên là loại máy tốt nhất đối với siêu xe và xe thể thao. Khả năng tăng tốc cực nhanh, âm thanh đầy uy lực do khí thải được phun trực tiếp qua ống xả mà không cần quay tăng áp. Và chủ sở hữu Lamborghini thường không chạy quá 3.000 km mỗi năm, vì vậy vấn đề tiêu hao nhiên liệu không phải mối quan tâm hàng đầu của họ. Chúng tôi đang tiếp tục tìm giải pháp thay thế. Và mong đến một ngày không xa, động cơ tăng áp sẽ tốt hơn động cơ hút khí tự nhiên, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại công nghệ này vẫn còn nhiều hạn chế”.

siêu xe lamborghini không dùng động cơ tăng áp-AutoXe_3_resize
Động cơ hút khí tự nhiên trên chiếc Lamborghini Huracan

Rõ ràng là Lamborghini không hề vội vã chạy đua với các đối thủ. Bởi một mặt, thương hiệu ‘Bò tót’ Italia luôn nổi tiếng và thu hút nhờ những mẫu xe có thiết kế độc đáo, đẹp mắt chứ không hẳn là nhờ hoàn toàn vào tốc độ. Mặt khác, các dự luật khí thải đang trở nên chặt chẽ hơn, và Lamborghini sẽ có nhiều thời gian để điều chỉnh chiến lược cho phù hợp với chính sách của các nhà làm luật trước khi quyết định có nên chạy theo trào lưu turbo tăng áp hay không.