Ô tô bay sẽ được bán tại triển lãm siêu xe xa xỉ nhất hành tinh?

Hãng công nghệ AeroMobil của Slovakia vừa cho biết sản phẩm ô tô bay đầu tiên trên thế giới sẽ được ra mắt trong ngày 20/4 tới tại Top Marques Monaco, triển lãm siêu xe xa xỉ nhất hành tinh.

AeroMobil cho biết loại xe được trang bị đầy đủ chức năng của một chiếc xe hơi bốn bánh và một chiếc máy bay. Vì vậy, để điều khiển ô tô bay, người dùng cần phải có cả bằng ô tô và bằng lái máy bay. Giá của phương tiện này chưa được tiết lộ.

Ô tô bay đầu tiên sẽ được trình làng vào ngày 20/4. Ảnh: Livescience.

Theo nhà sản xuất, ô tô bay thân thiện với môi trường vì sử dụng động cơ lai (hybrid).

Mục đích của AeroMobil khi tung ra sản phẩm là nhằm cung cấp phương tiện đi lại hiệu quả hơn, thân thiện với môi trường và hoạt động tốt tại những khu vực có cơ sở hạ tầng giao thông kém.

Sau khi phát triển và thử nghiệm thành công ô tô bay, AeroMobil đã nhận được khoản đầu tư lên tới 3,2 triệu USD. Số tiền này sẽ hỗ trợ lớn cho việc sản xuất và đưa ô tô bay ra thị trường.

Năm 2014, AeroMobil tiết lộ ý tưởng về ô tô bay nhưng nhưng từ đó đến nay chưa có sản phẩm nào được đưa ra thị trường.

Đầu năm nay, Airbus và Italdesign cũng tiết lộ loại xe 3 trong 1 có tên là Pop.Up. Loại xe này vừa có thể bay như máy bay, đi trên đường ray như xe lửa và đi trên đường như một chiếc xe hơi bình thường.

autoxe.net