Lóa mắt trước Koenigsegg Agera mạ vàng sắp trình làng Geneva 2017

Koenigsegg Agera RS Gryphon - một trong những siêu xe hàng độc sẽ trình diện tại Triển lãm Geneva 2017 với vẻ ngoài dát vàng đáng chú ý.

Chiếc Koenigsegg Agera mạ vàng này được phát triển trên phiên bản Agera RS với động cơ tăng áp kép V8 5.0L, công suất 1341 mã lực. Điểm đặc biệt của chiếc xe chính là lớp vàng 24K xuất hiện trên khắp các chi tiết trên thân xe làm từ sợi carbon, tạo ra những đường nét bắt mắt trên nền sơn đen bí ẩn. Hiện tại, Koenigsegg Agera RS Gryphon vẫn giữ trọng lượng 1.395kg.

Về nội thất, hầu hết các chi tiết trong Koenigsegg Agera RS Gryphon đều làm bằng da alcantara đen, nhôm, sợi carbon đánh bóng. Dĩ nhiên, các dải vàng cũng xuất hiện trên ghế ngồi, huy hiệu Gryphon của mẫu xe ô tô mới.

Agera RS Gryphon chỉ sản xuất duy nhất 1 phiên bản trên thế giới. Xe có phần mui cứng có thể tháo rời, đặt dưới nắp ca-pô xe, phanh gốm carbon và hệ thống nâng thủy lực. Agera RS Gryphon cũng có thêm các phụ kiện như mũ bảo hiểm xe đua làm thủ công bằng lá vàng. Được biết, chi tiết này được làm tạo hình bởi nghệ nhân người Ý Ettore ‘Blaster’ Callegaro tại cơ sở Koenigsegg Ängelholm.

Thực tế, Koenigsegg đã khai tử dòng Agera RS từ năm ngoái vậy nên Gryphon được coi là đứa con cuối cùng. Agera RS hiện vẫn là sản phẩm ăn khách nhất của hãng xe Thụy Điển với 25 chiếc đến tay khách hàng trong vòng 1 năm.

autoxe.net