iPhone X là chiếc smartphone dễ vỡ nhất của Apple

rong một cuộc thử nghiệm về độ bền và dung lượng pin, iPhone X của Apple tỏ ra thua kém các đối thủ khác là chiếc điện thoại tiền nhiệm iPhone 8 Plus và Samsung Galaxy S8.

Báo cáo trên trang web Consumer Reports cho thấy, iPhone X của Apple đã không đánh bại được chiếc điện thoại tiền nhiệm của nó là iPhone 8 và 8 Plus trong một cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt.

Mục đích cuộc thử nghiệm là để đánh giá về tuổi thọ pin cũng như độ bền của điện thoại. iPhone X được đánh giá là một thiết bị hoàn hảo với camera đẹp tuyệt vời, màn hình hiển thị lung linh. Tuy nhiên, có vẻ nó vẫn thua những chiếc điện thoại khác về tuổi thọ pin.

Ông Richard Fisco, giám đốc nghiên cứu smartphone tại CR, cho biết: “Nếu không có yếu tố dung lượng pin, iPhone X sẽ hơn hẳn iPhone 8 và 8 Plus”.

iPhone X là chiếc smartphone dễ vỡ nhất của Apple

iPhone X có dung lượng pin kém hơn so với iPhone 8 Plus. 

Consumer Reports ca ngợi màn hình của iPhone X, với độ sáng tổng thể và màu sắc rực rỡ. Trang web này cũng đánh giá đây là chiếc camera máy ảnh tuyệt vời nhất mà nó từng thử nghiệm, đồng thời khen ngợi Face ID là ”nhanh chóng và dễ dàng”.

Chiếc điện thoại này cũng hoạt động tốt sau khi vượt qua bài kiểm tra về “độ rơi” để đánh giá độ bền của máy.

Có 3 chiếc điện thoại iPhone X được lấy ra để sử dụng trong cuộc thử nghiệm này.

“Trong thử nghiệm “rơi tự do” ban đầu của chúng tôi, iPhone X vẫn hoạt động tốt”, trang web cho biết. “Nó vẫn hoạt động sau 4 lần được thả rơi xuống bề mặt bê tông từ độ cao 5 ft.

Tuy nhiên, khi thả rơi chiếc điện thoại đầu tiên bằng cách cho xoay nhiều vòng trên không trung rồi rơi xuống thì vấn đề đã xuất hiện. Chiếc nắp sau bằng kính bị nứt”.

Đối với 2 chiếc điện thoại sau, màn hình điện thoại sẽ bị vỡ sau khi rơi như vậy. Dù cho màn hình bằng kính không bị nứt đi chăng nữa thì cũng xuất hiện một thanh màu xanh lá cây chạy dọc khắp màn hình từ trên xuống dưới.

Video: iPhone X nứt toác trong cuộc thử nghiệm về độ bền

Điện thoại Galaxy S8 và S8 Plus, và hầu như các dòng điện thoại của Samsung cũng hoạt động kém trong các thử nghiệm tương tự. “Dựa theo những kết quả này, chúng tôi khuyên bạn nên bảo vệ chiếc điện thoại của mình một cách cẩn thận trong các trường hợp này”, Consumer Reports khuyên.

Thời gian sử dụng pin là một vấn đề. Consumer Reports cho biết, kết quả cuộc thử nghiệm của họ cho thấy pin của iPhone X kéo dài trong khoảng 19,5 giờ, iPhone 8 và SE là 19 giờ, iPhone 8 Plus là 21 giờ, trong khi S8 và S8 Plus của Samsung lên đến 26 giờ.

iPhone X là chiếc smartphone dễ vỡ nhất của Apple

iPhone 8 Plus là chiếc điện thoại có thời gian sử dụng pin lâu nhất của Apple. 

Cuộc thử nghiệm pin của các chiếc smartphone này được thực hiện khi điện thoại được kéo sáng 100% và được đặt dưới chế độ tự động làm mờ để tiết kiệm pin. Cuộc thử nghiệm này cũng cho thấy, nhiều người dùng vẫn thấy hài lòng với chiếc điện thoại iPhone 7.

“Nếu bạn muốn tiết kiệm một khoản, iPhone 7 và 7 Plus vẫn là lựa chọn phù hợp”, trang web này nói.

“Chúng tương tự với 8 và 8 Plus về ngoại hình và tính năng, nhưng mức giá lại rẻ hơn rất nhiều”.

CHIA SẺ