‘Hàng nhái’ Ducati Monster giá 35 triệu tại Việt Nam

Mẫu côn tay cỡ nhỏ nhái kiểu dáng Ducati Monster xuất hiện tại Việt Nam kèm giá bán rẻ hơn nhiều so với Honda MSX 125.

Trong danh mục sản phẩm dòng Monster của Ducati tất nhiên không có mẫu xe nào trang bị động cơ thuộc phân hạng 110 phân khối. Mẫu côn tay xuất hiện tại TP HCM thông qua cửa hàng nhập khẩu tư nhân là phiên bản nhái thiết kế Monster, đồng thời nhỏ gọn như Honda MSX 125.

%image_alt%
‘Hàng nhái’ Ducati Monster tại Sài Gòn. Ảnh: Hải An.

Theo nhân viên bán hàng tại nơi phân phối mẫu xe trên, đây là sản phẩm nhập khẩu linh kiện từ nước ngoài và lắp ráp tại Việt Nam với mức giá từ 35 triệu đồng. Động cơ xe có dung tích thực 107 phân khối, hộp số 4 cấp.

Về thiết kế, mẫu xe tại Việt Nam có kiểu dáng gần như tương tự GPX Demo 125, mẫu côn tay của GPX Racing (Thái Lan) từng xuất hiện tại triển lãm Bangkok Motor Expo 2015.

Tuy nhiên, một vài chi tiết không thống nhất như bình xăng dán tem Ducati Monster thay vì GPX Racing, động cơ 110 phân khối thay vì 125 phân khối, cho thấy hai mẫu xe này không phải là một. Giá GPX Demo 125 tại thị trường Thái Lan khoảng 1.500 USD.

Mẫu xe nhái Ducati Monster có kích thước nhỏ gọn, giảm xóc sau monoshock. Phanh đĩa đơn cho cả hai bánh, đồng hồ tốc độ LCD. Động cơ được quảng cáo có dung tích 110 phân khối kèm bộ chế hòa khí, hộp số 4 cấp.

Bên cạnh việc xuất hiện tại Sài Gòn, nhiều mẫu xe với kiểu dáng tương tự cũng được rao bán trên mạng xã hội và các trang rao vặt với mức giá từ 28 triệu đồng. Liên hệ với một đầu mối kinh doanh tại Hà Nội, người này cho biết: “Xe chúng tôi bán có linh kiện của Thái Lan, sản xuất ở Trung Quốc, nhập về Việt Nam lắp ráp bởi công ty trong nước nên mới có giá thành rẻ như vậy”.

Anh này cho biết thêm giá 28 triệu cho bản côn tự động và 29 triệu bản côn tay. Hộp số đều 4 cấp.

%image_alt%
Hàng nhái Ducati Monster rao bán trên một website rao vặt.

Trong khi đó, một người bán tại Lạng Sơn lại đưa ra mức giá 24,5 triệu đồng nhưng là bản động cơ 150 phân khối, máy đứng nhập từ Trung Quốc. Hộp số 5 cấp.

Mẫu xe nhái gây chú ý trong cộng đồng bởi mức giá rẻ hơn nửa so với mặt bằng chung khoảng 80 triệu đồng của nhiều mẫu côn tay cỡ nhỏ nhập khẩu tại Việt Nam như Honda MSX 125, Kawasaki Z125 Pro. Kèm theo đó là nhiều ý kiến phân vân về chất lượng và nguồn gốc của mẫu xe nhái.

 

autoxe.net