Cận cảnh xe buýt mini tự lái được sản xuất bằng công nghệ in 3D

Local Motors là một công ty theo kiểu “start-up” với việc kêu gọi vốn và tài trợ từ các nguồn quỹ cộng đồng, hãng xe non trẻ này hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và phát triển xe.

xe buýt mini tự lái sản xuất bằng công nghệ in 3D-AutoXe_6_resize

Được biết mẫu xe buýt mini tự hành có cái tên Olli của hãng xe non trẻ này được sản xuất bằng công nghệ in 3D, ngoài ra mẫu xe này còn có sự kết hợp với siêu máy tính Watson của hãng IBM. Khả năng chuyên chở của Olli hiện tại dừng lại ở con số 12 hành khách.

xe buýt mini tự lái sản xuất bằng công nghệ in 3D-AutoXe_1_resize

Mẫu xe độc đáo của Local Motors sẽ được trình diễn chạy thử nghiệm tại Maryland trong vài tháng tới và có thể được thử nghiệm thêm tại thành phố Las Vegas và Miami. Sau đó mẫu xe này sẽ tiếp tục chu du đến các địa điểm xa hơn như Berlin, Đức hay Canberra của Úc. Thời gian dự kiến chạy thử nghiệm là khoảng vài năm trước khi loại xe này được sản xuất hàng loạt.

Local Motors "Olli"  & IBM, Weds. June 15, 2016... National Harbor, MD (Rich Riggins/Feature Photo Service for IBM)
Local Motors “Olli” & IBM, Weds. June 15, 2016… National Harbor, MD (Rich Riggins/Feature Photo Service for IBM)

John Rogers, Giám đốc điều hành kiêm người đồng sáng lập “Local Motor,” hy vọng loại xe này được “in” trong 10 giờ và lắp ráp trong vòng một giờ.

Công nghệ in 3D để sản xuất mẫu xe buýt Olli vận hành bằng một hệ thống do Local Motors chế tạo với công nghệ kỹ thuật và phần mềm của một số đối tác. Còn hãng máy tính IBM sẽ thiết kế giao diện để khách hàng có thể “tương tác” với mẫu xe độc đáo này bằng cách sử dụng hơn 30 bộ cảm biến, cùng ứng dụng truy cập và lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây của IBM.