Bán tải Toyota Hilux sẽ tinh chỉnh lại khả năng ‘chống lật’

Sau sự kiện ô tô không vượt qua thử nghiệm độ ổn định khi đánh lái gấp liên tiếp do trang Teknikens Värld của Thụy Điển tổ chức thì Toyota chia sẻ hãng đang nghiên cứu và tìm cách khắc phục việc này.

Tháng 9 năm ngoái, Toyota thế hệ thứ 8 gần như sẽ lật trong khi thử nghiệm độ ổn định khi thực hiện việc đánh lái gấp liên tiếp ở tốc độ 60km so với các đối thủ trực tiếp của Hilux như Nissan Navara, Ford Ranger… đều đạt được sự ổn định và thành công trong thử nghiệm.

Toyota nhanh chóng phản ứng bằng việc gửi một nhóm các chuyên gia để thảo luận về những chi tiết của những thử nghiệm của trang Teknikens Värld. Sau đó, nhóm chuyên gia này sẽ quay trở về Nhật Bản để khắc phục vấn đề ổn định trên Hilux.

Linus Pröjtz, phóng viên trang Teknikens Värld ‘s chia sẻ rằng, Toyota đã kiểm tra lỗi trên của Hilux và nhận thấy lỗi này liên quan đến một thuật toán của hệ thống kiểm soát ổn định điện tử. Toyota sẽ cập nhật lại thuật toán trên hệ thống kiểm soát ổn định điện tử.

Đây là lần thứ 2 Toyota Hilux gặp thất bại trong việc kiểm tra khả năng ổn định của xe khi đánh lái gấp liên tiếp với lần đầu tiên vào năm 2007, khiến Toyota phải tạm dừng việc bán xe Hilux trang bị mâm xe 16 inch. Hiện tại, Toyota cũng lên kế hoạch ngừng bán các mô hình Hilux trang bị bánh xe 18 inch.

Nhóm thử nghiệm của Teknikens Värld chia sẻ rằng, họ sẽ tiến hành kiểm tra lại việc cập nhật hệ thống kiểm soát ổn định điện tử trang bị trên Toyota Hilux cả ở Tây Ban Nha và Thụy Điển để biết được vấn đề này đã được khắc phục hay chưa.

Xem video thử nghiệm “chống lật” trên Hilux mới:

autoxe.net